สุขภาพที่ดีเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการดูแลตนเอง ต้องมีส่วนร่วม

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการดูแลตนเอง ต้องมีส่วนร่วม

เพื่อให้สุขภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้คุณจะต้องมีส่วนร่วมในการดูแลของคุณเอง

คุณสามารถช่วยรักษาสุขภาพและความแข็งแรงได้โดยปฏิบัติตามขั้นตอนสองสามวันทุกวันและรับทราบถึงการเปลี่ยนแปลงในความรู้สึกของคุณ ความรับผิดชอบนี้ไม่เพียง แต่สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่วัยรุ่นด้วยเช่นกัน พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับเคล็ดลับการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีและหลีกเลี่ยงการมีส่วนร่วมในนิสัยหรือกิจกรรมที่มีศักยภาพในการทำลายร่างกายของคุณในทางใด ๆ

 

ขั้นตอนที่ 1 การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในการเกิดภาวะปอดเรื้อรังเช่นภาวะอวัยวะและมะเร็งปอด
เลิกสูบบุหรี่และถ้าคุณไม่สูบบุหรี่อย่าเริ่มต้นแนะนำ การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในการเกิดภาวะปอดเรื้อรังเช่นภาวะอวัยวะและมะเร็งปอด พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่คุณต้องเผชิญกับควันบุหรี่มือสองด้วย

 

ขั้นตอนที่ 2 รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการ
รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถกินอาหารขยะได้สักครู่ แต่อย่าทำเกิน ให้แน่ใจว่าคุณทานผักสด 3-5 ใบต่อวันและ 2-4 ผลไม้ตามคำแนะนำของสมาคมโรคหัวใจอเมริกัน เด็กวัยรุ่นและผู้ใหญ่ควรรับประทาน 2-3 ครั้งของผลิตภัณฑ์นมและ 5-7 ออนซ์ของเนื้อหรือถั่วแนะนำ ของ USDA

 

ขั้นตอนที่ 3 ออกกำลังกายทุกวันถ้าทำได้ แต่อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์
ออกกำลังกายทุกวันถ้าทำได้ แต่อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ การออกกำลังกายยังช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพเพิ่มระดับพลังงานของคุณและนอนหลับดีขึ้นในเวลากลางคืน

 

ขั้นตอนที่ 4 ต่อต้านแรงกดดันในการดื่มโดยไม่คำนึงถึงอายุของคุณ
การดื่มจะมีผลต่ออวัยวะที่สำคัญของคุณโดยไม่คำนึงว่าคุณกินมากแค่ไหนเตือนการดื่มสุราในวิทยาลัย การดื่มอาจทำให้เกิดภาวะเช่นโรคตับอักเสบหรือการอักเสบของตับ แอลกอฮอล์อาจทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เกิดความเครียดในหัวใจในการสูบฉีดเลือดออกซิเจนไปยังเซลล์และเนื้อเยื่อของร่างกายรวมทั้งสมอง

 

ขั้นตอนที่ 5 หลีกเลี่ยงการล้อหลังถ้าคุณดื่มและต่อต้านการกระตุ้นให้เป็นผู้โดยสาร
หลีกเลี่ยงการล้อหลังถ้าคุณดื่มและต่อต้านการกระตุ้นให้เป็นผู้โดยสารในรถที่ขับเคลื่อนโดยผู้ที่ดื่มหรือใช้ยาเสพติด คุณอาจจะอึดอัดใจที่จะเรียกคนมารับคุณ แต่ทางเลือกก็ยิ่งไม่เป็นที่พอใจ

 

ขั้นตอนที่ 6 หลีกเลี่ยงการมีโอกาสกับเพศที่ไม่มีการป้องกัน
หลีกเลี่ยงการมีโอกาสกับเพศที่ไม่มีการป้องกัน โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่น Chlamydia, โรคหนองในหรือซิฟิลิสส่งผลร้ายต่อร่างกายและอาจทำให้คุณไม่สามารถมีบุตรได้ในอนาคต โรคติดต่ออื่น ๆ เช่นไวรัสภูมิคุ้มกันบกพร่องของมนุษย์หรือเอชไอวีและโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องที่ได้รับ – หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเอดส์ – อาจทำให้ร่างกายเสียหายและอาจทำให้เสียชีวิตได้

Comments are closed.