รีวิว เที่ยววันเดียว ณ”เกาะขาม” มัลดีฟส์เมืองไทย อ.สัตหับ จ.ชลบุรี!!

รีวิว เที่ยววันเดียว ณ”เกาะขาม” มัลดีฟส์เมืองไทย อ.สัตหับ จ.ชลบุรี!!

รีวิว เที่ยววันเดียว ณ”เกาะขาม” มัลดีฟส์เมืองไทย อ.สัตหับ จ.ชลบุรี!!

หลังจากไปเที่ยวเกาะมาหลายที่ ก็แอบคิดว่าเกาะที่สวยๆ คงจะอยู่แต่ที่ไกลๆ แต่ไม่ใช่เลย ยังมีเกาะที่ทั้งสวยงามและห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น นั่นก็คือเกาะขาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีนั่นเอง

ตอนมาถึงเกาะขาม ความคิดแรกของเราคือ ทะเลที่นี่สวยมากกก เทียบกับมัลดีฟส์ก็คงไม่เวอร์ไป วันนี้เราเลยจะพามารีวิว One Day Trip เที่ยวเกาะขามกันว่าเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในการดูแลของกองทัพเรืออย่างเกาะขามจะสวยขนาดไหน

เปิดทริปด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ถึงกรมก่อสร้างและพัฒนาจังหวัด ซึ่งเราสามารถเข้าไปจอดรถแล้วซื้อตั๋วไปเกาะขามที่ด้านหน้าได้เลย หรือจะโทรจองตั๋วล่วงหน้าแล้วค่อยมารับก็ได้

ราคาตั๋วไป-กลับเกาะขามผู้ใหญ่อยู่ที่คนละ 300 บาท เด็ก 220 บาท และถ้าใครอยากเช่าอุปกรณ์ดำน้ำที่เกาะขามก็สามารถเช่าเพิ่มได้อีก 50 บาท

พอซื้อตั๋วเสร็จแล้ว เราก็จะไปรอขึ้นเรือที่ท่ากัน โดยรอบของเรือที่จะไปเกาะขามนั้นมีรอบขาไปเวลา 9.00 น. และ 10.00 น. ส่วนขากลับมีรอบ 14.00 น. และ 15.00 น. ซึ่งมีเพียง 2 รอบต่อวันเท่านั้น ฉะนั้นใครจะมาต้องเผื่อเวลาดีๆ นะคะ หรือถ้าอยากให้เซฟจริงๆ ก็ควรโทรจองก่อนและมาก่อนเวลา 1 ชั่วโมง

หลังจากชมทะเลขณะเรือแล่นประมาณ 20 นาที เราก็มาถึงเกาะขามจนได้ สิ่งที่โดดเด่นของเกาะนี้คือน้ำทะเลใสสะอาดสีฟ้าสวยงามถึงแม้จะอยู่ฝั่งอ่าวไทย และต้องให้เครดิตขอบคุณพี่ๆ ทหารเรือที่คอยดูแลรักษาธรรมชาติของเกาะนี้ให้ยังคงอุดมสมบูรณ์ได้ขนาดนี้

kam

พอขึ้นฝั่งก็จะมีพี่ทหารเรือมาช่วยอธิบายประวัติความเป็นมา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะขาม และกฎข้อห้ามในการเที่ยว โดยเฉพาะเรื่องการอาบน้ำล้างตัวหลังเล่นน้ำบนเกาะคือห้ามใช้สบู่และแชมพูเด็ดขาด!! เพราะสารเคมีจากสบู่จะทำลายธรรมชาติและแนวปะการังบริเวณเกาะ

หลังจากฟังคำแนะนำทุกอย่างเสร็จ ก็ได้เวลาที่เราจะทำการสำรวจเกาะกัน ที่แรกที่เราไปคือบริเวณด้านหลังเกาะ ตรงส่วนนี้เราสามารถทำได้แค่ถ่ายรูปวิวและชมธรรมชาติ ไม่สามารถเล่นน้ำได้เพราะว่ามีเศษเปลือกหอยเยอะ อาจจะบาดเท้าได้ ถึงจะเล่นน้ำไม่ได้แต่ด้วยวิวที่สวยงามแล้ว จุดแรกผ่านค่ะ!

ต่อไปเราก็จะไปต่อกันที่จุดชมวิวของเกาะขามซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะ ทางเดินไปจุดชมวิวค่อนข้างจะชันและอาจต้องใช้แรงปีนไต่บ้างในบางจุด แต่ไม่ต้องห่วงเรืองอันตรายไป เพราะเจ้าหน้าที่จะมีเชือกให้จับในบริเวณที่ชันหรือเดินยาก กว่าจะไปถึงจุดชมวิวได้ ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็เป็นการเดินที่สนุกดีถือเป็นการออกกำลังกายไปภายในตัว พอเห็นวิวทะเลที่จุดชมวิวแล้ว เรียกได้ว่าเห็นแล้วหายเหนื่อยกันเลยทีเดียว ใครที่สุขภาพยังไหว แนะนำเลยว่าห้ามพลาด

ต่อไปคือมุมที่เราภูมิใจนำเสนอมาก นั่นก็คือวิวสะพานไม้บริเวณหัวเกาะที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะ ระหว่างที่เราเดินเลาะชายหาดไป เราก็จะเจอวิวทะเลสวยๆ ตลอดทาง ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงอีกฝากของเกาะ บอกเลยว่าน้ำทะเลบริเวณสะพานหัวเกาะสวยและใสมาก น้ำใสจนสามารถเห็นพื้นด้านล่างได้ด้วยตาเปล่าเลย จะเรียกว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยก็คงไม่ผิด ยิ่งมีสะพานไม้ที่ทอดยาวขนานไปกับน้ำทะเลยิ่งทำให้องค์ประกอบของวิวนี้สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก

พอถึงเวลา 15.00 น. ซึ่งเป็นเรือรอบสุดท้าย เราก็คงต้องบอกลาธรรมชาติของเกาะรอกแต่เพียงเท่านี้ แต่สิ่งที่เราได้ติดตัวกลับไปกรุงเทพฯ ก็คือความประทับใจเหมือนได้ไปมัลดีฟส์ของจริง ทั้งๆ ที่อยู่ใกล้บ้านเราเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ถึงแม้รูปที่ถ่ายมาจะสามารถเก็บภาพความสวยงามของเกาะขามมาได้ แต่เชื่อเถอะว่าเทียบไม่ได้เลยกับการที่เราไปสัมผัสสถานที่จริงๆ แบบนี้

สรุปทริปของวันนี้ บอกได้แค่ คุ้มค่าและประทับใจมาก มากจนอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ One day trip เกาะขามให้เพื่อนๆ ที่สนใจเที่ยวแต่มีเวลาเพียงแค่วันเดียวได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในชีวิต(และรูปถ่ายสวยๆ กว่าร้อยรูป555) ไม่ว่าจะเป็นทริปกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

และสำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย ถ้าใครอยากรู้โปรเที่ยวก่อนใคร หรือรู้เทคนิคการจองตั๋วและที่พักราคาถูก แนะนำ ChangTrixGet เลยค่ะ ได้ทั้งเที่ยวทั้งของถูก คุ้มขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว!!

Comments are closed.